Giao thông

Nhiều “ổ gà” xuất hiện trên quốc lộ 1A đoạn tránh thị xã Thạnh Hóa.

Thời gian gần đây, nhiều người đi trên QL1T đoạn tránh thị xã Thạnh Hóa bức xúc trước tình trạng đường hư hỏng nặng.

Theo quan sát, con đường này có mức độ xuống cấp cao nhất. Từ bùng binh BigC (quận Đông Hải) đến điểm cuối giao với quốc lộ 1A (quận Gwangshina). Mặt đường bị biến dạng, bong tróc lớp nhựa, rãnh tạo thành rãnh như hàng khoai ở độ sâu từ 10 đến 15 cm.

Thiết kế đường này cho phép chạy xe tốc độ cao 90 km / h, nhưng nhiều phương tiện cơ giới phải giảm tốc độ xuống 30-40 km / h để đảm bảo an toàn. Chị Nhanyen Thị Liên (37 tuổi, ngụ huyện Đông Hương, thị xã Thanh Hóa) cho biết: “Đi bộ nhanh, không để ý thì bị mất tay lái và gây tai nạn”. Đường ray kéo dài ở Biển Hoa Đông, nơi có độ sâu vượt quá 10 cm. Ảnh: Lê Hoàng .

Không chỉ hư hỏng nền đường mà còn xuất hiện nhiều khe co giãn trên mặt cầu Đông Hải, cầu cạn quốc lộ 47 đoạn qua Khu công nghiệp Cầu Quán Nam Môn. Mỗi khi có xe trọng tải lớn chạy qua sẽ phát ra tiếng va chạm vào lốp và rung lắc mạnh … Ngoài ra, theo ông Trần Ngọc Thọ, huyện Quảng Khánh, khi trời mưa, trên đường sẽ xuất hiện các vũng nước. Những người tham gia giao thông đông đúc khó có thể quan sát biến động do trơn trượt. Tai nạn. Ảnh: Lê Hoàng.

Đại diện Bộ GTVT tỉnh Thanh Hóa thừa nhận tình trạng xuống cấp của tuyến tránh 1A tại thị xã Thạnh Hóa, đã nhiều lần yêu cầu đơn vị vận hành đấu nối BOT tuyến tránh Cộng Hòa. Công ty cổ phần đã sửa chữa nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Thời gian sửa chữa lớn, đơn vị nằm trong ngân sách. Ông Quang cho biết: “Do bị dừng thu phí nên công ty không có nguồn kinh phí.” Người phụ trách sở cho biết đã kiến ​​nghị với Bộ GTVT và các cấp có thẩm quyền nhưng chưa có quy định cụ thể. Giải pháp

— Đường ray xuất hiện nhiều nơi trên tuyến tránh 1A, thị xã Thanh Hóa. Video: Lê Hoàng .

Đường tránh Quốc lộ 1A Thành phố Thanh Hóa do Công ty Cổ phần Đường tránh Thành phố Thanh Hóa làm chủ đầu tư được đưa vào sử dụng năm 2009. Tổng chiều dài vượt hơn 10 km, bề rộng nền 26 m. Tuyến đường được thiết kế với bốn làn xe điện và hai làn xe cơ bản rộng 5m ở giữa. Toàn tuyến có 5 cầu và 5 nút giao. Tổng vốn đầu tư ban đầu của dự án là 822 tỷ đồng, theo hình thức BOT.

Theo hợp đồng giữa Tổng cục Đường bộ Việt Nam với nhà đầu tư và phụ lục hợp đồng dự án, thời gian thu phí, dự án tuyến tránh Thanh Hóa dự kiến ​​hoàn thành trong vòng 27 năm 8 tháng, thời gian thu phí và tạo ra lợi nhuận Sẽ được gia hạn trong 3 năm. Tuy nhiên, vào tháng 8/2017, Bộ Giao thông Vận tải sau khi đánh giá thực tế đã cho rằng nhà điều hành đã đầu tư quá nhiều tiền nên yêu cầu dừng trạm BOT Đào Viên sau 7 năm 2 tháng.

Lê Hoàng

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like