Giao thông

Đề xuất kết nối đường cao tốc Long Khánh với khu vực phía Đông TP.HCM

Nội dung này đã được Bộ Giao thông Vận tải gửi tới Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh để xem xét, và Bộ Giao thông Vận tải đã xin ý kiến ​​chấp thuận bằng văn bản để cập nhật Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh Minni City-Dragon City-Dầu Giây. – Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây. Ảnh: Quỳnh Trân.

Kết nối sẽ là một con đường từ đường Longfu đến Trung tâm TP.HCM bằng đường cao tốc và ngược lại. Dưới cầu Long Thành (bắc qua sông Đồng Nai, nối quận 9 với huyện Long Thành), xoay qua đường nhánh nối đường Long Phước với đường song hành cao tốc. Bộ GTVT cho rằng đây là phương án khả thi, xây dựng nhanh, chi phí thấp. Dự kiến, khu vực sẽ được mở và kết nối chủ yếu qua đất nông nghiệp để thuận lợi cho công tác rà phá bom mìn tại chỗ.

Theo Bộ GTVT huyện Long Phước, quận 9 nằm ở trung tâm chỉ có trục chính Long Thuận – Nguyễn Duy Trinh dài 23 km, là một thủ đô nhỏ, đi lại khó khăn. Trong khi quy hoạch khu vực, nhiều công tác văn hóa, giáo dục cũng đã được thực hiện, sắp tới sẽ bổ sung chức năng khu công nghệ cao để xây dựng khu đô thị sáng tạo và tương tác phía đông (Quận 2, 9, vai Đức) . .

Dự kiến ​​áp lực giao thông sẽ tăng cao nên cần kết nối đường Long Phước với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành, có thể cho ô tô chạy thông suốt, giảm khoảng cách vào trung tâm thành phố. Việc kết nối cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của khu vực phía Đông thành phố, bao gồm Quận 2, Quận 9, Thứ Năm.

Nên kết nối đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành đến đường Long Phước ở Quận 9. Ảnh: Google maps.

Trước đó vào tháng 6, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có ý kiến ​​về việc điều chỉnh quy hoạch và Dự án mở rộng đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Dầu Giây, đề nghị Bộ nghiên cứu giao thông và hoàn thiện kết nối nút giao thông để Nối đường cao tốc Long Phước. Điều này tạo đà cho sự phát triển của khu vực và khu đô thị tương tác sáng tạo phía Đông TP. Phát huy hiệu quả các dự án đường cao tốc.

Ngoài việc kết nối tốt giữa cao tốc và các tuyến đường trong khu vực, TP.HCM cũng yêu cầu Bộ GTVT xây dựng hoàn chỉnh nút giao thông Gáo Phú An Phú (Khu 2). Tốc độ mở rộng được đồng bộ hóa. Hiện thành phố đã hoàn thành hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư giai đoạn 1 tại nút giao.

Đầu năm 2015, tuyến cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây dài 55 km, quy mô 4 tuyến, tổng mức đầu tư hơn 20,6 nghìn tỷ đồng. Tuyến đường này kết nối với đường Mychisaw tại ngã tư An Phú và Vành đai 2 (Khu 2). Đường cao tốc hiện đang thu phí đoạn qua huyện Long Phước, nhưng chưa kết nối giao thông tại đây.

Trong quy hoạch phát triển cơ sở hạ tầng mới nhất của Quận Đông TP.HCM, Bộ Giao thông Vận tải đã đề xuất một kế hoạch phát triển thông minh trong khu vực. Trong 10 năm tới, ước tính cần 300 nghìn tỷ đồng. – Gia Minh

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like