Giao thông

Hàng triệu đồng sửa đường sau lũ

Ngày 28/10, ông Lê Hoàng Minh, Vụ trưởng Hạ tầng Bộ Giao thông Vận tải cho biết, tuyến quốc lộ đi qua 5 tỉnh miền Trung (Xiading, Quảng Bình, Quảng San, Cai Tianshun, Quảng). (Miền Nam) theo chỉ đạo của Bộ GTVT để thu dọn, hoàn thổ đảm bảo ATGT đường bộ, kinh phí khoảng 650 tỷ đồng. Trong bước thứ hai, bộ phận xây dựng sẽ được tích hợp với chi phí hơn 1 nghìn tỷ đồng. Đến năm 2020 và báo cáo chính phủ xem xét bổ sung ngành.

Bước đầu tiên là xây dựng các tuyến đường do địa phương quản lý với kinh phí khoảng 700 tỷ đồng. Nó được lên kế hoạch cung cấp kinh phí cho giai đoạn hai của bảo trì. Ngoài ra, các tuyến đường nhỏ thấp tầng bị ngấm nước nhiều ngày cũng cần sửa chữa. Các hư hỏng như Thanh Hóa, Nghệ An được đưa ra Hà Tĩnh vào Quảng Trị để tập trung sửa đường. Hiện tuyến quốc lộ qua khu vực sạt lở miền Trung đã thông xe giai đoạn đầu. Dự kiến, con đường sẽ được sửa chữa toàn bộ và hoàn thành trước Tết Nguyên đán. Các tuyến đường hư hỏng (như Quốc lộ 12A, nhánh phía Tây của đường Hồ Chí Minh) sẽ được báo cáo chính phủ để có kinh phí sửa chữa bổ sung. Ảnh Tian Shun: Thanh Ngọc

Ông Lê Hoàng Minh, người đánh giá chất lượng đường cho biết, đường hư hỏng không phải do yếu tố kỹ thuật mà do thời tiết. Đây là một trận thiên tai lịch sử, lượng mưa quá lớn trong mấy ngày qua nên đất đá trôi lấp mặt đường. Âm thanh nằm gần dòng chảy mạnh, dòng nước dâng cao gây xói lở, bệ sụt chân, đổ xuống giống như trên quốc lộ 12A đoạn qua Quảng Bình. Những cách đi qua địa hình phức tạp, thường xuyên có bão lũ như sử dụng đường bê tông xi măng chống thấm thay cho đường bê tông nhựa. Đường xuyên núi có thể hạ mái côn và san lấp hoàn thiện rãnh giới hạn để giảm tốc độ dòng chảy, sử dụng tường chắn bê tông và cọc khoan nhồi giúp công trình bền vững hơn.

Từ ngày 6 đến ngày 20 tháng 10, tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Quảng Nam xảy ra mưa lũ kỷ lục, hàng loạt tuyến đường ngập sâu 0,5-2m, núi lở, đông người qua lại. Mưa, lũ và sạt lở đất làm 130 người chết và 20 người mất tích.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like