Giao thông

Các công trình lớn của đường cao tốc Hà Nội

Dự án mở rộng đường cao tốc Hà Nội được khởi công vào tháng 4 năm 2010 và được ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (CII) và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Từ cầu Sài Gòn đến ngã ba Tân Vạn, TP Dean (tỉnh Bình Dương), chiều dài mở rộng là 15,7 km. Theo quyết định phê duyệt điều chỉnh, bổ sung dự án năm 2016, tổng mức đầu tư là 4,9 nghìn tỷ đồng.

Trong ảnh là một phần của đường cao tốc Hà Nội đã được mở rộng từ cầu Sài Gòn qua khu vực này. Khu 2. Với việc từng bước hoàn thành tuyến tàu điện ngầm Bến Thành-Suối Tiên.

Dự án mở rộng đường cao tốc Hà Nội được khởi động vào tháng 4 năm 2010. Công ty cổ phần đầu tư cơ sở hạ tầng Công nghệ TP.HCM (CII) và UBND TP.HCM. Từ cầu Sài Gòn đến ngã ba Tân Vạn, TP Dean (tỉnh Bình Dương), chiều dài mở rộng là 15,7 km. Theo quyết định phê duyệt điều chỉnh, bổ sung dự án năm 2016, tổng mức đầu tư là 4,9 nghìn tỷ đồng.

Trong ảnh là một phần của đường cao tốc Hà Nội đã được mở rộng từ cầu Sài Gòn qua khu vực này. Khu 2. Song song với tuyến tàu điện ngầm Bến Thành-Suối Tiên dần hết tuyến.

Cầu Sài Gòn nối đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh) và đường cao tốc Hà Nội được xây dựng năm 1958 dài 986 m. . Năm 2012, nằm trong dự án mở rộng đường cao tốc Hà Nội, cầu Sài Gòn 2 được xây dựng cùng với cầu cũ. Để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông ở cửa ngõ phía Đông TP.HCM, sau 18 tháng thi công, cây cầu mới đã hoàn thành.

Cầu Sài Gòn nối đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh) với đường cao tốc Hà Nội được xây dựng năm 1958. Chiều dài 986 m. Năm 2012, nằm trong dự án mở rộng đường cao tốc Hà Nội, cầu Sài Gòn 2 được xây dựng cùng với cầu cũ. Sau 18 tháng thi công, cây cầu mới hoàn thành đã giải quyết được vấn đề ùn tắc giao thông ở cửa ngõ phía đông TP.HCM.

Cầu Sài Gòn cách ngã ba Katray (giao điểm của hai trục) khoảng 2,5 km. Xa lộ Hà Nội và Maichito. Đây là tuyến đường quan trọng nhất kết nối TP.HCM với khu vực cửa ngõ phía Đông của các tỉnh miền Đông Nam Bộ và phía Bắc. – Cách thành phố Sài Gòn 2,5 km là ngã tư Cát Lái, là nơi giao nhau giữa Hà Nội và Mai Dịch, đường cao tốc Chí Thông. Đây là trục đường quan trọng nhất nối TP.HCM với khu vực cửa ngõ phía Đông của các tỉnh miền Đông Nam Bộ và phía Bắc.

Cầu cạn tại nút giao thông Cát Lái được đưa vào khai thác từ tháng 8/2010. Dự án gồm 2 cầu ở Cát Lái rẽ trái về trung tâm Sài Gòn, 1 cầu ở quận Thủ Đức rẽ trái về Cảng Katray, hầm Thủ Thiêm và 7 tuyến nhánh bên dưới.

Cầu vượt tại nút giao thông Katrasong được đưa vào sử dụng từ tháng 8/2010. Hai cầu cảng Cát Lái rẽ trái hướng vào trung tâm Sài Gòn, một cầu quận Thủ Đức rẽ trái hướng cảng Cát Lái, hầm Thủ Thiêm và 7 đường nhánh bên dưới.

Cách nút giao thông Cát Lái 1 km là Cầu Rạch Chiếc nối liền với Quận 2. 9. Cầu Rạch Chiếc được thiết kế trên 3 cây cầu riêng biệt với 10 làn xe, được hoàn thành vào năm 2009 và trong 3 năm Sau khi hoàn thành sẽ giúp giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông. Cầu Rast Chiếc cách ngã tư Carteret 1 km, là cầu Rast Chiếc nối liền Quận 2 và Quận 9. Cầu Rachček được thiết kế 10 làn xe trên 3 nhánh cầu riêng biệt và được hoàn thành xây dựng vào năm 2009. Ba năm sau, nó đã giúp giải quyết vấn đề tắc nghẽn giao thông ở Đông Môn.

Cầu cạn ga 2 trên cao 2 km cũng là nút giao thông chính của lối vào phía Đông thành phố. Dự án hoàn thành năm 2004, với tổng kinh phí khoảng 120 tỷ đồng. Đây là nút giao của hệ thống nút giao thông đô thị đầu tiên của Việt Nam. Bốn vòng tròn có đường kính 420 m và đường thứ hai tại khu La có diện tích 27 ha.

Nút giao này nối đường Hà Nội với Quốc lộ 1A , Vào thành phố hoặc Đồng Nai thuộc tỉnh Bình Dương … Hiện tại, cầu vượt của tuyến Metro số 2 và đoạn qua tuyến metro số 1 (Thành phố chính – Suối Tiên) nằm song song với đường cao tốc Hà Nội.

Gần 7 km, đường bay trên Ga 2 cũng là nút giao thông quan trọng trên trục đường phía Đông thành phố. Dự án hoàn thành năm 2004, với tổng kinh phí khoảng 120 tỷ đồng. Đây là nút giao của hệ thống cầu vượt đô thị đầu tiên của Việt Nam, đường kính 420 m với 4 vòng xuyến, diện tích đường phụ La 27 ha.

Nút giao này nối đường Hà Nội với quốc lộ 1A và đi vào Trung tâm thành phố hoặc tỉnh Bình Dương Đồng Nai … Cầu cạn ga số 2 cắt ngang tuyến tàu điện ngầm số 1 (Hong Kong-Soy Thi), song song với đường cao tốc Hà Nội.

Ngoài ra trên đường cao tốc Hà Nội, cách cầu ga khoảng 2 km, là nút giao thông của Đại học Quốc gia TP.HCM (Quận 9 và thứ 5), nằm trong dự án đường cao tốc Hà Nội đã được Toàn tuyến kể từ năm 2019. Dự án này giúp giảm tắc nghẽn giao thông vàĐáp ứng nhu cầu đi lại rất lớn của cư dân khu đông cửa ngõ thành phố.

Từ ngã tư đến khu vực ngã tư dài khoảng 2 km, bao gồm một hầm lộ thiên, hai cầu vượt và một cầu đi bộ. Tham quan từ Suối Tiên đến Bến xe Miền Đông mới.

Trên đường cao tốc Hà Nội, cách nút giao xe điện số 2 khoảng 2 km, là nút giao Minh Ville của Đại học Quốc gia TP.HCM (Quận 9 và Thủ Đức). Từ năm 2019, Dự án đường cao tốc Hà Nội được thông xe toàn tuyến. Dự án giúp giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông và đáp ứng nhu cầu đi lại rất lớn của người dân khu vực Dongdaemun. thành phố. Nút giao dài khoảng 2 km gồm một hầm hở, hai cầu vượt và cầu đi bộ, từ cổng khu du lịch Suối Tiên đến bến xe Miền Đông mới. -Có hai ngay ngã tư Đại học Quốc gia. Đường hầm lộ thiên dài 1 km, rộng 36 m, 8 làn xe, tốc độ 80 km / h. Phía trên hầm là hai cầu vượt rộng 17m, dài 38m cho phép các phương tiện quay đầu.

Tại nút giao Đại học Quốc gia có hai hầm chui dài hơn 1 km, rộng 36 m, 8 làn xe, tốc độ 16 km. Phía trên đường hầm 80km / h là hai cầu cạn rộng 17 m, dài 38 m cho phép các phương tiện quay đầu.

Dự án mở rộng đường cao tốc Hà Nội cũng cho phép các tuyến đường song song cắt ngang Quận 2 và Quận 9. Ở Đức có 6 làn xe ở hai bên trục đường chính, có thể giải tỏa áp lực giao thông. Hiện các tuyến đường song hành cao tốc Hà Nội đã cơ bản hoàn thành và nhiều cây xanh đã được trồng.

Dự án mở rộng đường cao tốc Hà Nội còn cho phép các tuyến đường song hành đi qua các quận 2, 9 và Thủ Đức nằm trên trục đường chính, có 6 làn xe giúp giải tỏa áp lực giao thông. Hiện tuyến đường song hành cao tốc Hà Nội đã cơ bản hoàn thành, nhiều cây xanh đã được trồng.

Sẽ có 12-16 làn xe khi đường cao tốc Hà Nội được mở rộng. Trong đó, đoạn đầu cầu Sài Gòn tại nút giao Bình Đài rộng 153,5m, đoạn 2 nút giao Bình Tây tại nút giao Danfan rộng 113,5m.

Trong quá trình mở rộng đường cao tốc Hà Nội, sẽ có 12-16 làn xe chạy qua. Trong đó, đoạn đầu cầu Sài Gòn tại nút giao Bình Đài rộng 153,5m, đoạn 2 nút giao Bình Tây tại nút giao Danfan rộng 113,5m.

Bến Ti Tian của tuyến metro số 1 cắt ngang đường cao tốc Hà Nội, thuận lợi cho việc phát triển giao thông tại cửa ngõ phía đông của thành phố.

Tuyến metro số 1 Bến Sheng-Suối Tiên cắt ngang đường cao tốc Hà Nội giúp thúc đẩy cửa ngõ phía Đông của thành phố phát triển.

Đường cao tốc Hà Nội ban đầu được gọi là đường cao tốc Biên Hòa, với tổng chiều dài 31 km, nối liền TP. Thành phố và Biên Hòa (Đồng Nai) xây dựng năm 1957. Năm 1961. Đường cao tốc xuất phát từ cầu Điện Biên Phủ (cầu Phan Thanh Giản trước 1975) và kết thúc tại nút giao thông Tam Hiệp. Thủ đô Hà Nội. Tên gọi khác của tuyến đường này là Quốc lộ 52, thường dùng để chỉ đoạn từ chân cầu Sài Gòn đến cầu cạn Trạm 2.

Tuyến đường Hà Nội ban đầu có tên là Đường Biển Hồ, tổng chiều dài 31 km. Nối liền Thành phố Hồ Chí Minh và Biên Hòa Ville (Đồng Nai), được xây dựng từ năm 1957 đến năm 1961. Đường cao tốc khởi hành từ cầu Điện Biên Phủ (cầu Phan Thanh Giản trước năm 1975) và kết thúc tại một nút giao thông. Năm 1984, kỷ niệm 30 năm giải phóng thủ đô Hà Nội, đường cao tốc ngày nay được đổi tên. Tên gọi khác của tuyến đường này là Quốc lộ 52, thường dùng để chỉ đoạn từ chân cầu Sài Gòn đến cầu cạn Trạm 2.

Trong tương lai, khi khu đông thành phố Hồ Chí Minh hình thành, thì nội ô cao tốc Hà Nội sẽ là trục lưu thông huyết mạch của khu vực. Hiện nay, đường cao tốc Hà Nội là dự án giao thông lớn đã góp phần thúc đẩy giao thông đô thị và cảnh quan đô thị, thiết lập liên kết giữa trục Bắc Nam với các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Trong tương lai, sau khi hình thành khu đông thành phố Hồ Chí Minh, Xa lộ Hà Nội sẽ trở thành trục lưu thông huyết mạch của khu vực. Hiện nay, đường cao tốc Hà Nội là dự án giao thông lớn giúp thúc đẩy giao thông và cảnh quan đô thị của thành phố, thiết lập liên kết giữa trục Bắc Nam với các tỉnh phía Tây Nam. Quinn Trần

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like