Giao thông

Cả tuyến đường ở Đắk Nông, Bình Phước đều bị sập

Ngày 22/10, con đường bê tông nối quốc lộ 28 và khu du lịch sinh thái văn hóa gắn với Khu vui chơi Liung Nung (xã Đắk Nia, TX Gia Nghĩa, Gia Nghĩa) được đóng cửa không cho người dân qua lại khu vực này. . Nguy hiểm. Những người dân đi làm rẫy buộc phải bỏ xe cách đó một km để vào.

Khoảng 200 mét đường bị hư hỏng, có nơi sụt hơn một mét. Ảnh: Ngọc Oanh.

Đoạn (khoảng 200m) sát điểm đầu đường bị hư hỏng hoàn toàn, có đoạn mặt đường lún 1m, nứt toác, cong vênh. Mặt đường bong tróc, sứt mẻ. Tiếng ồn của bờ kè đã được giảm bớt. Năm ngoái, Công viên địa chất Danong đã được UNESCO đưa vào danh sách công viên địa chất toàn cầu. Trong đó, Thác Liêng Nung nằm trên tuyến du lịch số 3 – vùng đất do người dân địa phương xây dựng. Năm 2019, đoạn đường trên cũng bị sạt lở vùi lấp nhiều cây xanh, năm 2014, tỉnh Đà Nẵng đã phê duyệt tuyến đường 2,5 km đến khu du lịch, và tuyến đường này cần được hoàn thành. 2018. Sau khi điều chỉnh, tổng mức đầu tư dự án không thay đổi, vượt 26,8 tỷ đô la Mỹ. Hiện tại, dự án đã hết thời hạn và bị hoãn lại.

Ông Vũ Tá Vương, Giám đốc Ban quản lý dự án thị xã Gia Nghĩa, cho biết nguyên nhân gây ra sạt lở là do mạch nước ngầm trên địa bàn huyện. Ông Vương cho biết: “Dự án đã được bảo hiểm rồi nên khi xảy ra sự cố sẽ có bảo hiểm để lo kinh phí duy tu.”

Đường vào khu du lịch Danong bị sụt lún, gây sức ì. trụ cột. Ảnh: Ngọc Oanh.

Hôm qua, khi mặt đường ĐT 755B đã lắng dịu, nhiều xe tải trọng lớn qua thị trấn Thống Nhất và Đăng Hà, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước phải quay đầu. “Khoảng 80 mét, đây là tuyến đường nối hai tỉnh Lâm Đồng đi Bình Phú, về Bình Dương của TP.HCM qua quốc lộ 14. Cơ quan chức năng đã tổ chức phân luồng, cấm xe tải quá 3,5 trọng tải vào 16 nơi. Còn xe vượt qua điểm sạt lở, hiện lực lượng chức năng đã huy động nhiều máy móc lên núi và đường tránh.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like